Thuật toán Facebook mới nhất 2020

Kể từ năm 2020, Facebook đã tuyên bố rằng trọng tâm của nó là giúp người dùng hiểu thuật toán và kiểm soát các tín hiệu xếp hạng đó để cung cấp cho nó phản hồi tốt hơn.

Tín hiệu xếp hạng là các điểm dữ liệu về hành vi trong quá khứ của người dùng và hành vi của mọi người khác trên nền tảng.

thuat toan facebook

Ví dụ:

 • Mọi người đang chia sẻ bài đăng này với bạn bè của họ?
 • Bạn có thường xuyên thích bài viết từ sếp của bạn không?
 • Hay từ mẹ của bạn?
 • Bạn có thường xem video trực tiếp không?
 • Nhóm yêu thích của bạn là gì?
 • Có bao nhiêu bài viết bạn sẽ sẵn sàng xem ngay bây giờ?

Facebook đề cập đến ba loại tín hiệu xếp hạng chính:

 • Người dùng thường tương tác với ai
 • Loại phương tiện trong bài đăng (ví dụ: video, liên kết, ảnh, v.v.)
 • Sự phổ biến của bài viết

Vào tháng 3 năm 2019, Facebook đã giới thiệu một công cụ mới để xây dựng tính minh bạch và kiểm soát người dùng nhiều hơn trên newsfeed.

Nó cũng cho phép mọi người nói trực tiếp với thuật toán những gì quan trọng hay không quan trọng, hoặc gây khó chịu cho họ. Có nghĩa là họ có thể nói với Facebook rằng họ muốn có ít bài đăng hơn từ một người cụ thể hoặc để xem thêm từ một Trang cụ thể.

Tiếp theo, vào tháng 5 năm 2019, Facebook bắt đầu trực tiếp đặt câu hỏi cho người dùng, thông qua khảo sát, để có thêm bối cảnh về nội dung quan trọng với họ. Các cuộc khảo sát đã hỏi người dùng:

 1. Ai là bạn thân của họ;
 2. Những bài đăng (liên kết, hình ảnh và video) họ thấy có giá trị;
 3. Tầm quan trọng của một Nhóm Facebook cụ thể mà họ đã tham gia đối với họ;
 4. Họ thích thú như thế nào khi xem nội dung từ các Trang cụ thể mà họ theo dõi.

Facebook đã sử dụng tất cả các câu trả lời này để cập nhật thuật toán với các mẫu mà họ suy nghĩ đến. Chẳng hạn, các Trang và Nhóm mà mọi người xác định là có ý nghĩa nhất thường là những trang mà họ đã theo dõi trong một thời gian dài, những trang họ tham gia thường xuyên và những trang có nhiều bài đăng và hoạt động.

9 Mẹo để làm việc hiệu quả với thuật toán của Facebook 2020

Với tất cả nền tảng này, các thương hiệu có thể làm gì để đảm bảo chiến lược Facebook của họ phù hợp với các ưu tiên của thuật toán mới trên Facebook?

1. Bắt đầu cuộc trò chuyện khiến mọi người nói chuyện với nhau

Theo Facebook, một trong những tín hiệu xếp hạng chính của thuật toán là liệu người dùng trước đó có tương tác với Trang của bạn hay không. Và mặc dù không ai tương tác với Trang thương hiệu của bạn như các trang khách mà họ yêu thích, những lượt thích và chia sẻ đó sẽ tiến một bước dài để tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên các bài đăng trong tương lai.

2. Đăng khi khán giả của bạn đang trực tuyến

Recency là một tín hiệu xếp hạng khác quan trọng khi thuật toán chọn bài đăng nào để hiển thị cho mọi người.

Nhưng khi nào khán giả của bạn trực tuyến? Vâng, theo dữ liệu mà tôi tìm hiểu thì :

 • Các bài đăng thương hiệu B2B hoạt động tốt nhất trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều vào Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm
 • Các bài đăng thương hiệu B2C hoạt động tốt nhất vào buổi trưa Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Tư

Hãy xem Thông tin chi tiết về Trang Facebook hoặc Hootsuite Analytics của bạn để kiểm tra và đánh giá thời gian cụ thể tốt nhất cho khán giả của bạn.

3. Đừng bao giờ đăng những nội dung khiến bạn bị xếp hạng thấp

Tôi biết bạn sẽ không bao giờ làm điều này. Tuy nhiên, đây là một vài loại nội dung mà Facebook đã tuyên bố rõ ràng sẽ khiến Trang của bạn bị xếp hạng thấp ngay lập tức và bạn có thể tham khảo qua:

 • Liên kết đến các trang web sử dụng nội dung bị đánh cắp
 • Nội dung biên giới (còn gọi là nội dung gây khó chịu nhưng không bị cấm)
 • Thông tin sai lệch và tin tức giả
 • Thông tin sức khỏe sai lệch hoặc chữa bệnh nguy hiểm
 • Các video Deepfake của Video hay các video bị gắn cờ

4. Đăng video chất lượng cao dài hơn 3 phút

Vào tháng 5 năm 2019, Facebook đã thông báo rằng newsfeed sẽ ngày càng có chất lượng bề mặt. Thuật toán đang cập nhật ảnh hưởng của ba yếu tố xếp hạng sau:

 • Lòng trung thành và ý định: video mà mọi người tìm kiếm và quay lại;
 • Thời lượng video và thời lượng xem: video mà mọi người xem qua mốc 1 phút và dài hơn 3 phút;
 • Tính nguyên bản: các video không được đăng lại từ các nguồn khác và có nhiều giá trị gia tăng.

Nếu bạn là người tạo video trên Facebook, hãy ghi nhớ những nguyên tắc đó để không vi phạm thuật toán mới của Facebook

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn là người thích xem video, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng video trực tiếp trên Facebook, nó có lượng tương tác nhiều hơn sáu lần so với video thông thường.

5. Đăng nội dung thường xuyên và nhất quán

Theo Facebook , các trang đăng bài thường có nhiều ý nghĩa đối với khán giả của họ. Do đó, tần suất đăng là một tín hiệu xếp hạng có thể ảnh hưởng đến mức độ cao trong nguồn cấp tin tức mà bài đăng của bạn được đặt.

Tôi đã nói điều đó trước đây và tôi sẽ nói lại một lần nữa: lên kế hoạch nội dung truyền thông xã hội trong một thời gian dài (có thể phân theo giai đoạn) sẽ hướng tới việc đạt được loại nội dung chất lượng phù hợp giúp giữ chân khách hàng của bạn.

6. Tận dụng các nhóm Facebook có ý nghĩa với khán giả của bạn

Tại hội nghị F8 năm 2019 của Facebook, tôi đã nghe nói rằng Nhóm tiếp tục là một trong những phần có giá trị nhất của Facebook, theo hành vi của người dùng. Chìa khóa cho các thương hiệu ở đây là Facebook cho biết mọi người có thể thấy nhiều nội dung hơn từ các Nhóm trong nguồn cấp tin tức của họ.

Bản thân Facebook đang thực hiện phần của mình để quảng bá tính năng này bằng tab Nhóm được thiết kế lại hiển thị hoạt động mới. Đồng thời, bằng cách giúp mọi người khám phá các cộng đồng mới với thanh bên được đề xuất (cũng như tại các điểm cao khác trên nền tảng, như tab Trò chơi và Thị trường).

Vậy phải làm sao? Hãy xem xét bắt đầu một Nhóm mới dựa trên Trang thương hiệu của bạn. Một nhóm có thể là nơi bạn thúc đẩy thảo luận, giáo dục, giải quyết vấn đề về các chủ đề quan trọng đối với khán giả của bạn.

7. Support chính bạn với quảng cáo trả tiền

Mặc dù nội dung hữu cơ của thương hiệu có thể làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với khán giả, nhưng quảng cáo Facebook vẫn là cách tốt nhất để mở rộng nhận thức về thương hiệu của bạn tới 2,4 tỷ khách hàng tiềm năng sử dụng Facebook.

Và khả năng nhắm mục tiêu của Facebook có thể còn quan trọng hơn nữa đối với các nhà quảng cáo quan tâm đến dữ liệu đối tượng.

Khi bạn theo dõi nội dung hiệu suất cao của mình , hãy đảm bảo bạn tận dụng khả năng biến nội dung đó thành quảng cáo CPC thấp (còn gọi là giá rẻ) cho thương hiệu của bạn. Với Quảng cáo Hootsuite, bạn có thể thiết lập, kiểm tra và phân tích toàn bộ giá trị quảng cáo của kênh.

8. Để những follower ưu tiên nội dung của bạn trong newsfeed của họ

Với động thái của Facebook hướng tới sự minh bạch tăng lên trong cách newsfeed xếp hạng nội dung, khán giả của bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn bao giờ hết so với những gì họ thấy.

Cho mọi người biết rằng khi họ theo dõi hoặc thích Trang của bạn, họ cũng có thể kiểm tra tùy chọn của See First để cho thuật toán biết rằng các bài đăng của bạn rất quan trọng đối với họ.

Tất nhiên, chiến thuật này hoạt động tốt nhất khi bạn liên tục tạo ra nội dung có cộng hưởng lớn với khán giả của bạn và trực tiếp hỗ trợ chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn .

9. Trao quyền cho mọi người để ủng hộ bạn

Sự suy giảm của phạm vi tiếp cận hữu cơ đã khiến các nhà tiếp thị thông thái chuyển sang các chiến thuật truyền miệng cũ.

Và ngay cả khi không có người theo dõi Trang chính thức của bạn, phạm vi tiếp cận hữu cơ của họ sẽ ít bị giới hạn hơn. Đây là một máy tính phân tích các con số trong phạm vi tiếp cận tiềm năng của bạn

Tham khảo: https://compamarketing.com/blog/social-media/thuat-toan-facebook/


Đăng ký website chỉ 2 triệu đủ tên miền, host và web


Bình luận

oolink-logo

 

Giới thiệu

Dịch vụ Website Đám mây

Website: http://www.oolink.net

Email: [email protected]

SĐT: 098.273.9283 

Liên kết

Facebook Page

@2019 Bản quyền thuộc về OoLink.NET